Hoa hồng tặng Rose!

Go down

Hoa hồng tặng Rose!

Bài gửi  Donna on Fri Jul 30, 2010 12:17 am

Hoa Hồng đó là loại hoa cô thích nhất, tên của cô cũng là Rose, nghĩa là Hoa Hồng. Mỗi năm chồng cô -David thường gửi một đoá hoa hồng trắng nhưng đã được nhuộm màu xanh buộc bằng những chiếc nơ xinh xắn và ngày Valentine. Vào năm anh mất, một đoá hoa hồng xanh lại được gửi đến cho cô. Trên tấm thiệp ghi dòng chữ: "Valentine của riêng anh và em" như mọi năm về trước.

Mỗi năm anh gửi hoa hồng cho cô và lời chúc luôn là: "Ngày hôm nay anh yêu em nhiều hơn ngày này năm trước. Tình yêu của anh dành cho em tăng lên mỗi năm". Cô biết đó là lần cuối cùng hoa hồng xuất hiện.

Cô nghĩ anh đã đặt hoa hồng trước cho ngày này. Người chồng dấu yêu của cô không biết rằng anh sẽ ra đi. Anh luôn thích làm sớm mọi việc trước khi nó xảy ra. Để rồi nếu anh quá bận rộn thì mọi việc vẫn xảy ra tốt đẹp.

Cô cầm những cành hoa và cắm chúng vào cái lọ đẹp nhất. Cô ngồi đó hàng giờ đồng hồ trên cái ghế chồng cô yêu thích nhất. Những cành hoa hồng được đặt trước hình của anh.

Một năm trôi qua thật khó khăn khi sống mà không có anh. Sự hiu quạnh và cô đơn đã trở thành số phận của cô.

Vào ngày Valentine, chuông vang lên, và kìa những cành hoa hồng màu xanh vẫn được đặt trước cửa như những năn trước. Cô cầm hoa hồng lên và nhìn sửng sốt, cô chạy đến điện thoại để gọi cho cửa hàng bán hoa. Ông chủ cửa hàng nhấc máy và ông biết cô muốn ông giải thích tại sao họ làm thế với cô, làm cho cô đau khổ. "Tôi biết chồng cô đã qua đời hơn một năm trước..."

"Tôi biết cô sẽ gọi cho tôi và cô muốn biết điều gì đang xảy ra. Những bông hoa cô nhận được hôm nay đã được đặt hàng trước. Chồng cô luôn sắp đặt trước, ông ta đã ra đi nhưng không có điều gì thay đổi. Ông ta đã đặt hàng với chúng tôi và cô sẽ nhận được hoa hồng xanh mỗi năm. Còn một điều khác, tôi nghĩ cô muốn biết, đó là ông ta đã viết một tấm thiệp đặc biệt và đã làm điều đó vào năm trước. Mãi đến bây giờ tôi mới biết ông ta không còn nữa"

Cô cảm ơn ông chủ và gác máy, nước mắt cô trào ra, những ngón tay cô run lên khi cô từ từ cầm lấy tấm thiệp, bên trong tấm thiệp cô thấy anh viết. Rồi cô đọc trong im lặng những điều anh viết:

"Chào người yêu của anh, anh biết rằng đã hơn một năm kể từ ngày anh ra đi, anh hy vọng sẽ không quá khó khăn để em vượt qua. Anh biết em đã trải qua sự cô đơn và đau khồ thực sự. Tình yêu chúng ta dành cho nhau đã khiến mọi điều trong cuộc sống tươi đẹp hơn. Anh yêu em nhiều hơn những lời có thể nói, em là một người vợ tuyệt vời. Em là bạn, là người yêu của anh, em đã làm trọn mọi điều anh cần. Anh biết chỉ mới một năm thôi, nhưng em hãy cố gắng đừng đau lòng. Anh muốn em được hạnh phúc ngay cả khi em rơi lệ. Tại sao hoa hồng xanh vẫn được gửi đến cho em ư?? Đó là vì khi em nhìn thấy những cánh hoa ấy, là em đang thấy tình yêu vĩnh cửu của anh dành cho em, tất cả là những gì hạnh phúc nhất mà anh có thể dành cho em. Anh luôn yêu em và mãi mãi vẫn thế. Em hãy vui lòng đi tìm hạnh phúc khi chưa rời khỏi cuộc đời này...

Anh biết rằng điều ấy không dễ dàng, nhưng anh hy vọng em sẽ tìm thấy hạnh phúc. Hoa hồng sẽ được gửi tới mỗi năm, họ chỉ dừng lại khi tiếng gõ cửa không được trả lời. Và vào ngày mà người bán hoa đã đến thăm 5 lần mà em không có ở nhà, sau lần đến cuối cùng đó, ông ta sẽ không còn nghi ngờ gì nữa, ông ta sẽ cầm những cành hoa hồng đến một nơi mà anh đã chỉ cho ông ta và đặt chúng lên chỗ mà chúng ta sẽ ở bên nhau lần nữa.!!"

Tình yêu là bất diệt, là vĩnh cửu, ngay khi chúng ta còn sống hay đã chết, hãy trân trọng những phút giây chúng ta được ở bên nhau, thời gian cứ qua đi mà không hề chờ đợi ai...
avatar
Donna

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 27/07/2010
Age : 27
Đến từ : Tương lai

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết